Motor hay động cơ dùng cho cửa tự động sử dụng mô tơ điện 1 chiều được tích hợp sẵn cơ cấu đếm vòng quay được đặt trong motor giúp động cơ hoạt động theo trình điều khiển từ mạch điều khiển cửa.

Mô tơ cửa tự động Hàn quốc điện áp sử dụng thường là 24VDC. Riêng với cửa tự động Nhật bản sử dụng motor điện 100VDC.

Với cấu tạo có hệ gá giúp mô tơ được gắn trên ray nhôm cửa trượt và buly răng được thiết kế trùng khớp với bước răng của dây đai truyền động hay dây curoa cửa tự động.

Động cơ Woosung – Hàn Quốc

Cấu tạo của động cơ cửa tự động cơ bản gồm 2 phần: Phần điện, cuộn dây và Phần cơ cấu chuyển động. 

Thường động cơ cửa trượt tự động được chia làm 02 loại: Động cơ truyền động trực tiếp và động cơ truyền động gián tiếp (thường áp dụng với hệ cửa cũ hoặc cửa trung quốc để giảm chi phí). Đa phần các hãng cửa tự động chính hãng Hàn quốc và Nhật bản hiện nay đều sử dụng Động cơ truyền động trực tiếp vì sự nhỏ gọn thẩm mỹ, công suất lớn hơn, hệ thống vận hành êm ái hơn.
Với các động cơ cửa tự động sử dụng truyền động trực tiếp từ trục động qua cơ cấu truyền động là các bánh răng giúp chuyển đổi tốc độ của động cơ ra trục chính. Trục quay được gắn bully với bước răng phù hợp với dây curoa thường là bước răng S8M (sử dụng phổ biến nhất hiện nay do bước răng lớn hơn, bền hơn, chịu tải lớn, ít bị trượt) hoặc S4M.
Động cơ Dream – Nhật Bản

Các sử dụng động cơ cửa tự động giúp tăng tuổi thọ động cơ:

Để tăng tuổi thọ cho động cơ cửa tự động cần thường xuyên kiểm tra các bộ phận cơ khí giúp cửa truyền động tránh kẹt và bụi bẩn gồm: Ray nhôm, Con lăn, Dây curoa, Pulley

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng cũng như căn chỉnh để các chi tiết luôn trong trạng thái tốt nhất. Điều này giúp cho động cơ cửa giảm tối đa tình trạng quá tải gây nóng động cơ ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ. Khi phát hiện có những hỏng hóc bất thường cần sửa chữa cửa tự động ngay và ngắt nguồn điện cho tới khi khắc phục hoàn toàn sự cố.

Khi chọn mua cửa tự động nên chú ý tải trọng cánh cửa đảm bảo cửa hoạt động đúng trọng tải do nhà sản xuất khuyến nghị. Với một số hãng cửa tự động được phép hoạt động quá tải 30% so với công suất khuyến nghị như cửa tự động nhật bản Dream nhưng cũng không nên quá lạm dụng.

Để được tư vấn miễn phí và đảm bảo sản phẩm có giá tốt nhất cho Quý Khách hàng, vui lòng liên hệ Hotline: 0936 64 64 46

Đăng ký nhận báo giá

Trân trọng cám ơn!