Cấu tạo:

Ray trượt hay thanh trượt dùng cho cửa tự động được cấu tạo từ nhôm hợp kim, chống mài mòn tốt, độ bền cơ học tốt và thiết kế ray tối ưu hơn. Ray cửa tự động có nhiều loại tùy theo từng nhà cung cấp cửa tự động mà mặt cắt và chất lượng khác nhau. Bề mặt ray nhôm được tăng cứng trong quá trình sản xuất giúp chống mài mòn và có rãnh tiêu âm giúp giảm tiếng ồn tối đa khi con lăn tiếp xúc với bề mặt ray. Một số hãng có thanh Inox được gắn trong rãnh để con lăn được tiếp xúc với bề mặt Inox giúp tăng cường độ cứng, chịu lực tốt và chống mài mòn tốt hơn.

Thanh ray trượt cửa tự động có cấu tạo 2 phần gồm phần dành cho con lăn chạy và phần sử dụng để gá thiết bị và động cơ, mạch điều khiển và các phụ kiện cửa tự động khác.

Tuổi thọ trung bình của ray trượt cửa tự động tùy thuộc vào hãng cửa tự động cung cấp. Về cơ bản ray trượt của các nhà cung cấp Nhật bản có thể sử dụng trên 10 năm mới cần thay thế ray nhôm còn các hãng cửa tự động Hàn quốc thời gian sử dụng giảm còn 2/3 hoặc 1/2 thời gian so với ray của Nhật bản.

Khách hàng cần chú ý, hiện tại ở Việt nam đang tồn tại 2 loại ray. Một là ray được nhập khẩu nguyên chiếc từ chính nhà máy của các hãng sản xuất Cửa tự động như Hàn, Nhật, Ý… giá cả sẽ đắt hơn nhưng đổi lại tuổi thọ gấp nhiều lần ray loại 2, các nhà cung cấp uy tín sẽ lựa chọn. Hai là ray được gia công trong nước hoặc Trung quốc, những nhà cung cấp đặt lợi nhuận lên hàng đầu, tuổi thọ kém, dễ cong vênh, mãi mòn.

Tại Cửa tự động Chính hãng Khách hàng hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi chỉ sử dụng một loại ray duy nhất là ray nhập khẩu nguyên chiếc, thường với 2 độ dài là 4.8m và 6m. Với Cửa tự động Woosung Hàn Quốc là ray nguyên chiếc; Cửa tự động Dream Nhật Bản ray sẽ chia đôi, kèm theo khớp nối ray 5cm. Tùy từng kích thước cửa tự động của khách hàng mà chúng tôi sẽ cắt ray cho phù hợp.

Tăng tuổi thọ ray trượt khi lắp đặt:

Là phụ kiện cửa tự động trong phần cơ khí nên ray nhôm cần lắp đặt đúng theo kỹ thuật và đảm bảo các yếu tố cơ bản như:

  • Được gắn lên bề mặt tương đối phẳng và cân bằng
  • Sử dụng các vật tư phù hợp lắp đặt trên các bề mặt khác nhau như tường, bê tông, sắt hộp, nhôm, kính… đảm bảo chắc chắn không cong vênh.
  • Sử dụng cánh cửa không quá nặng so với tải trọng
  • Điều chỉnh con lăn và tốc độ cho hợp lý

Những lưu ý khi thay thế ray cửa tự động:

Khi ray bị mòm hoặc các yếu tố khác không đảm bảo cho hoạt động của Cửa tự động, cần tiến hành thay thế ray. Có 2 trường hợp xảy ra.

  • Thay thế đúng chủng loại ray như cũ nếu như loại ray đó còn lưu hành trên thị trường.
  • Thay thế loại ray khác ray cũ nếu ray cũ đã bỏ mẫu sản xuất hoặc loại ray khác đảm bảo chất lượng hơn. Sẽ cần lưu ý các yếu tố sau: Kiểm tra bộ phận gá thiết bị ray mới có phù hợp hay không. Kiểm tra con lăn nếu không phù hợp cần thay thế cả con lăn cửa nhằm đảm bảo cửa hoạt động được ổn định nhất và không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Những câu hỏi thường gặp của khách hàng:

Lắp đặt cửa tự động ray được chia làm 2 đoạn có đảm bảo hay không ? Có ảnh hưởng tới hoạt động của cửa hay không?
Trả lời:

  • Khi lắp đặt cửa tự động ray trượt được chia thành 2 phần đối với cửa 2 cánh trượt thường điểm nối là điểm giữa cửa không ảnh hưởng tới kỹ thuật hay có bất cứ ảnh hưởng gì so với ray liền 1 thanh. Nhưng cần đảm bảo tại bất cứ vị trí nối ray nào không có con lăn chạy qua và 2 thanh ray cần cách nhau ít nhất 02 – 03mm bởi khi lắp quá sát sẽ gây ra tiếng kêu khi 1 trong 2 thanh được gia cố kém hơn.
  • Hoàn toàn không ảnh hưởng tới tuổi thọ hay bất cứ ảnh hưởng nào khác.

Để được tư vấn miễn phí và đảm bảo sản phẩm có giá tốt nhất cho Quý Khách hàng, vui lòng liên hệ Hotline: 0936 64 64 46

Đăng ký nhận báo giá

Trân trọng cám ơn!